Get Adobe Flash player

สมัครสมาชิกเว็บ ฟรี

สไก้พ์ คือ (Skype) และวิธีการใช้งาน

สไก้พ์ คือเว็บไซต์เว็บไซต์หนึ่งที่ทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้ใช้อินเตอร์เน็ตให้สามารถพูดคุยติดต่อกันได้ในรูปแบบมีภาพมีเสียงหรือไม่มีภาพก็ได้ สามารถคุยโต้ตอบกันได้โดยไม่เสียเงินเลยและมีบริการคุยไปยังโทรศัพท์ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่าย

ก่อนอื่น ต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม สไก้พ์ (Skype) ได้ที่ : http://download.skype.com/partner/trackable/259/SkypeSetup.exe

วิธีดาวโหลดและติดตั้งใช้งานโปรแกรม สไก้พ์ (Skype)

1. เข้า http://www.skype.com/intl/en/home แล้วเลือก เก็ต สไก้พ์(Get Skype) ตามรูป ด้านล่าง

2. เลือก เก็ต สไก้พ์ ฟอร์ วินโดว์ (Get Skype for Windows) ตามตัวอย่างรูปด้านล่าง

3. เลือก รีจิตเตอร์และดาวโหลด(Register and download )

4. หลังจากนั้นให้กรอกข้อมูลรายละเอียดดังรูปที่ปรากฏด้านล่าง

5. เมื่อสมัครเข้าใช้ เรียบร้อยแล้ว โปรแกรม สไก้พ์(Skype) จะดำเนินการดาวน์โหลด เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วจะปรากฏภาพหน้าจอ ดังรูปด้านล่าง(ขึ้นอยู่กับโปรแกรมดาวน์โหลดของแต่ละเครื่อง)

6. หลังจากนั้นเลือก ไออกรี-อินสตอล (I agree ? install =ฉันตกลงยอมรับ-ติดตั้ง)

7. โปรแกรมจะดาเนินการติดตั้งโปรแกรม สไก้พ์(Skype) ตามรูปด้านล่าง

8. เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว สามารถกรอก สไก้พ์ เนม และ พาสเวิร์ด (ชื่อที่สมัครไว้และพาสเวิร์ด Skype Name และ Password) เพื่อเข้าใช้โปรแกรม สไก้พ์ (Skype)

9. โปรแกรม สไก้พ์ (Skype) จะดำเนินการ (Signing in) เข้าระบบ

10. หน้าจอจะโชว์รูปการทดสอบ เสียง การเรียก การมองเห็น เราสามารถทดสอบรูปแบบต่างๆที่เมนูนี้

11. สามารถใช้งานโปรแกรม สไก้พ์ (Skype) และแสดงสถานะเป็นเปิด (On) และสามรถเพิ่มชื่อผู้ที่ต้องการติดต่อได้ที่ คลิก คอนแทร็ค(Contacts) แล้วเพิ่มชื่อเข้าไป และกดตกลง

12. รูปแบบวิธีการเรียก เพื่อการสนทนา

ต้องการคุยเห็นภาพเครื่องตั้งโต๊ะต้องติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้ด้วยส่วนน็ตบุ๊คโดยมากมีกล้องอยู่ในตัวแล้ว

คุยให้สนุกนะ

 

ขอบคุญที่แวะมา

มี หนึ่งผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

nattobozo รับงานลูกโป่ง

ไอทีใหม่ ๆจากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

ไอที24ชั่วโมง เปิดโลกไอที พลิกสู่ชีวิตที่ดีกว่า
  • วันนี้ Google ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่บน Google แผนที่ ให้คุณสามารถดูภาพถ่ายสถานที่แบบ Street View โดยเลือกช่วงเวลาย้อนสู่อดีตได้ ?  อย่างเช่น ในขณะนี้สนามฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลใกล้เสร็จเต็มที เราสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ ในการเลือกช่วงเวลาย้อนไปยังที่สนามฟุตบอลโลกยังไม่ได้สร้างนี้ ได้ด้วย เรียกได้ว่าเหมือนนั่ง  Time Machine ไปหาอดีตได้จริงๆ วิธีการใช้คร่าวๆก็คือเปิด maps.google.com แล้ว ใช้ตุ๊กตาสีเหลืองนี้ลากพาไปที่สถานที่สำคัญ เช่น Freedom Tower สหรัฐอเมริกา หรือ Marina Bay Sands สิงคโปร์  เป็นต้น แต่สังเกตดีๆ จากหน้าตาตุ๊กตาสีเหลืองมันแปลงร่างเป็นนักวิทยาศาสตร์ซะแล้ว แสดงว่าสถานที่นี้สามารถพาชมภาพถ่ายในอดีตได้ จากนั้นสังเกตแถบสีดำที่บอกชื่อสถานที่ street view บริเวณ ด้านซ้ายบนของจอ จะมีไอคอนรูปนาฬิกาเล็กๆ  ก็คลิกที่นาฬิกาดังรูป จากปรากฏช่วงปีให้คุณดู คุณสามารถเลือกช่วงเวลาย้อนอดีตไปถึงปี 2007 ได้เลย เมื่อเลือกแล้ว ภาพ street view จะปรากฏภาพถ่ายสถานที่เมื่อปีนั้นๆให้ชม  แค่นี้ก็จะย้อนเวลาสู่ตึก Freedom […]