Get Adobe Flash player

สมัครสมาชิกเว็บ ฟรี

สไก้พ์ คือ (Skype) และวิธีการใช้งาน

สไก้พ์ คือเว็บไซต์เว็บไซต์หนึ่งที่ทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้ใช้อินเตอร์เน็ตให้สามารถพูดคุยติดต่อกันได้ในรูปแบบมีภาพมีเสียงหรือไม่มีภาพก็ได้ สามารถคุยโต้ตอบกันได้โดยไม่เสียเงินเลยและมีบริการคุยไปยังโทรศัพท์ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่าย

ก่อนอื่น ต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม สไก้พ์ (Skype) ได้ที่ : http://download.skype.com/partner/trackable/259/SkypeSetup.exe

วิธีดาวโหลดและติดตั้งใช้งานโปรแกรม สไก้พ์ (Skype)

1. เข้า http://www.skype.com/intl/en/home แล้วเลือก เก็ต สไก้พ์(Get Skype) ตามรูป ด้านล่าง

2. เลือก เก็ต สไก้พ์ ฟอร์ วินโดว์ (Get Skype for Windows) ตามตัวอย่างรูปด้านล่าง

3. เลือก รีจิตเตอร์และดาวโหลด(Register and download )

4. หลังจากนั้นให้กรอกข้อมูลรายละเอียดดังรูปที่ปรากฏด้านล่าง

5. เมื่อสมัครเข้าใช้ เรียบร้อยแล้ว โปรแกรม สไก้พ์(Skype) จะดำเนินการดาวน์โหลด เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วจะปรากฏภาพหน้าจอ ดังรูปด้านล่าง(ขึ้นอยู่กับโปรแกรมดาวน์โหลดของแต่ละเครื่อง)

6. หลังจากนั้นเลือก ไออกรี-อินสตอล (I agree ? install =ฉันตกลงยอมรับ-ติดตั้ง)

7. โปรแกรมจะดาเนินการติดตั้งโปรแกรม สไก้พ์(Skype) ตามรูปด้านล่าง

8. เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว สามารถกรอก สไก้พ์ เนม และ พาสเวิร์ด (ชื่อที่สมัครไว้และพาสเวิร์ด Skype Name และ Password) เพื่อเข้าใช้โปรแกรม สไก้พ์ (Skype)

9. โปรแกรม สไก้พ์ (Skype) จะดำเนินการ (Signing in) เข้าระบบ

10. หน้าจอจะโชว์รูปการทดสอบ เสียง การเรียก การมองเห็น เราสามารถทดสอบรูปแบบต่างๆที่เมนูนี้

11. สามารถใช้งานโปรแกรม สไก้พ์ (Skype) และแสดงสถานะเป็นเปิด (On) และสามรถเพิ่มชื่อผู้ที่ต้องการติดต่อได้ที่ คลิก คอนแทร็ค(Contacts) แล้วเพิ่มชื่อเข้าไป และกดตกลง

12. รูปแบบวิธีการเรียก เพื่อการสนทนา

ต้องการคุยเห็นภาพเครื่องตั้งโต๊ะต้องติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้ด้วยส่วนน็ตบุ๊คโดยมากมีกล้องอยู่ในตัวแล้ว

คุยให้สนุกนะ

 

ขอบคุญที่แวะมา

มี 4 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

nattobozo รับงานลูกโป่ง

ไอทีใหม่ ๆจากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

ไอที24ชั่วโมง เปิดโลกไอที พลิกสู่ชีวิตที่ดีกว่า
  • ช่วงนี้เห็นแต่คลิปคนดังในวงการต่างๆ เทน้ำแข็งใส่ตัวเอง หลังจากรับคำท้า   ใน hash tag #icebucketchallengeth  เยอะมากๆ จนเป็น viral internet meme กันไปแล้ว ทำไมคนดังหลายๆท่านถึงกล้าทำกิจกรรมสุดท้าทายแบบนี้   และที่มาที่ไปของ  Ice Bucket Challenge  คืออะไร? Ice Bucket Challenge กับกิจกรรมเทน้ำที่ใส่น้ำแข็งเยอะๆใส่ตัวเองนี้ เริ่มจากคนดังในต่างประเทศ อย่างเช่น Mark Zuckerburg, Bill Gate , Tim Cook , larry page  และคนดังอีกหลายคนในวงการไอที ซึ่งมีผู้ติดตามผ่านทาง facebook twitter และ social network อื่นๆจำนวนมาก รับคำท้าจากคลิปเพื่อนที่ทำกิจกรรมเทน้ำแข็งใส่ตัวเอง  ซึ่งกิจกรรมของแคมเปญ Ice Bucket Challenge ในต่างประเทศนั้น เพื่อสนับสนุนการระดมทุนเพื่อต่อสู้โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS)  พร้อมกับให้คุณท้าคนอื่นอีก 3 คน  ”เทน้ำแข็งใส่ตัวเอง” […]