Get Adobe Flash player

มี 7 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

เรื่องคอมอีกมากที่อาจไม่รู้

สมัครสมาขิกเว็บฟรี

กรอกข้อมูลเฉพาะ*

เรียนร้อยไปที่เมล์ที่สมัคร คลิกยืนยันกลับมาการสมัครจะสมบูรณ์

ต้องการโบโซ่ในงานต่างๆ ลูกโป่งแต่งสถานที่

สปายแวร์คืออะไร

     สปายแวร์เป็นโปรแกรมหนึ่งที่ทำหน้าที่เหมือนสปายคอยสืบข้อมูลของผู้ที่โดน แฝงตัวเข้ามาพร้อมคุกกี้ และส่งข้อมูลไปยังเจ้าของโปรแกรม เพื่อจะได้รู้ว่าเจ้าของเครื่องที่มีสปายแฝงตัวเข้ามามีการทำธุรกรรมอะไรทาง อินเตอร์เน็ตบ้างหรือเปล่ามีการใช้บัตรเครดิตในการซื้อของหรือเปล่า รหัสบัตรคืออะไร จนเคยมีการฟ้องร้องหาว่าธนาคารโกงยักยอกเงินออกจากบัญชีทั้ง ๆ ที่เจ้าของไม่ได้เป็นคนเบิก แต่มีคนโอนเงินไปยังธนาคารอื่นโดยใช้รหัสบัตรของตัวเองและเบิกไปแล้วปิด บัญชีหายสาบสูญชวดเงินไปหลายแสนบาทเพราะสปายนี่แหละมันฝังตัวอยู่ในเครื่อง สปายเป็นโปรแกรมเล็ก ๆ ที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสมองข้ามหรือหาไม่เเจอ ต้องใช้โปรแกรมเล็ก ๆ เช่นแอนตี้สปายแวร์มาป้องกัน

ไอทีใหม่ ๆ จากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

  • ขยายจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ณ ที่ว่าการอำเภอ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ทั่วประเทศ

    เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2558 สำนักงาน กสทช. ร่วมกับ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU)ว่าด้วยการขอใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎรจากฐานข้อมูลทะเบียนกลางด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยวิธีบริการข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Counter Service) และข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยการขอใช้โปรแกรมสำหรับอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน ณ สำนักงาน กสทช. เพื่อสนับสนุนช่องทางการลงทะเบียนซิมให้กับประชาชน สืบเนื่องจากมติคณะรัฐมนตรีวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ได้เห็นชอบการลงทะเบียนการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบเติมเงิน และให้สำนักงาน กสทช. เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการ โดยให้ภาครัฐและภาคเอกชนให้ความร่วมมือในการสนับสนุนการดำเนินงานดังกล่าว นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้ สำนักงาน กสทช. เดินหน้าเรื่องการดำเนินการเรื่องการลงทะเบียนซิมเติมเงินอย่างเต็มที่ โดยยอดรวมรวมของผู้ที่มาลงทะเบียนซิมเติมเงินปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านเลขหมาย ซึ่งผลจากความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้มีจุดรับลงทะเบียนซิม เพิ่มมากขึ้นและกระจายลงในพื้นที่ทั่วประเทศ โดยต่อไปหน่วยงานภายใต้กรมการปกครองที่อยู่ในพื้นที่ใกล้กับบ้านพักอาศัยของประชาชน อาทิ ที่ว่าการอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการให้บริการงานทะเบียน ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ห่างไกลกว่า 2,400 จุด จะรับเป็นจุดให้บริการลงทะเบียนซิมเติมเงิน ซึ่งเป็นซิมเก่าที่มีการใช้งานแล้วแต่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน โดยจะรับลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่มีสัญชาติไทย […]

    The post ขยายจุดลงทะเบียนซิมเติมเงิน ณ ที่ว่าการอำเภอ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ทั่วประเทศ appeared first on iT24Hrs by Panraphee.