Get Adobe Flash player

มี 5 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

เรื่องคอมอีกมากที่อาจไม่รู้

สมัครสมาขิกเว็บฟรี

กรอกข้อมูลเฉพาะ*

เรียนร้อยไปที่เมล์ที่สมัคร คลิกยืนยันกลับมาการสมัครจะสมบูรณ์

ต้องการโบโซ่ในงานต่างๆ ลูกโป่งแต่งสถานที่

     สปายแวร์เป็นโปรแกรมหนึ่งที่ทำหน้าที่เหมือนสปายคอยสืบข้อมูลของผู้ที่โดน แฝงตัวเข้ามาพร้อมคุกกี้ และส่งข้อมูลไปยังเจ้าของโปรแกรม เพื่อจะได้รู้ว่าเจ้าของเครื่องที่มีสปายแฝงตัวเข้ามามีการทำธุรกรรมอะไรทาง อินเตอร์เน็ตบ้างหรือเปล่ามีการใช้บัตรเครดิตในการซื้อของหรือเปล่า รหัสบัตรคืออะไร จนเคยมีการฟ้องร้องหาว่าธนาคารโกงยักยอกเงินออกจากบัญชีทั้ง ๆ ที่เจ้าของไม่ได้เป็นคนเบิก แต่มีคนโอนเงินไปยังธนาคารอื่นโดยใช้รหัสบัตรของตัวเองและเบิกไปแล้วปิด บัญชีหายสาบสูญชวดเงินไปหลายแสนบาทเพราะสปายนี่แหละมันฝังตัวอยู่ในเครื่อง สปายเป็นโปรแกรมเล็ก ๆ ที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสมองข้ามหรือหาไม่เเจอ ต้องใช้โปรแกรมเล็ก ๆ เช่นแอนตี้สปายแวร์มาป้องกัน

ไอทีใหม่ ๆ จากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

  • บอร์ด กสท. มีมติเห็นชอบอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทีวีดิจิตอลแบบขั้นบันได

    เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติปรับทางปกครองสถานีวิทยุกระจายเสียง พหลโยธิน (คลื่นเพื่อการอนุรักษ์) คลื่น104.75MHz และสถานีวิทยุกระจายเสียงพระพุทธศาสนาแห่งชาติและสังคม คลื่น 92.75MHz เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งระงับการออกอากาศชั่วคราว จำนวน 20,000 บาทต่อวัน โดยให้ชำระภายใน 30 วันนับจากวันที่ได้รับคำสั่ง และให้ยุติการออกอากาศทันที หากทั้ง 2 สถานีไม่ชำระค่าปรับทางปกครองจะไม่สามารถรับใบอนุญาตตามพ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ. 2498 และไม่สามารถต่อใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการและรับใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการได้จนกว่าจะชำระค่าปรับทางปกครอง และหากยังฝ่าฝืนจะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการต่อไป กสท. มีมติเห็นชอบให้บริษัท ไทยทีวี จำกัด เปลี่ยนชื่อช่องรายการจากสถานีโทรทัศน์ LOCA เป็นสถานีโทรทัศน์ MVTV FAMILY และให้บริษัท ไทยทีวี จำกัด ทำประชาสัมพันธ์แก่ประชาชน เพื่อสร้างความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงชื่อช่องรายการ กสท. มีมติเห็นชอบแนวทางการกำหนดอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตประกอบกิจการแบบขั้นได สำหรับผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล เพื่อส่งเสริมการแข่งขันอย่างเป็นธรรม โดยอัตราการเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาต จะต้องเป็นอัตราที่สะท้อนให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายในการกำกับดูแลการใช้คลื่นความถี่และการประกอบกิจการอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องไม่เกินร้อยละ 2 ของรายได้ก่อนหักค่าใช้จ่ายต่อปี และมอบหมายให้คณะอนุกรรมการกำหนดโครงสร้างอัตราค่าธรรมเนียมในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์พิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป นอกจากนี้ ที่ประชุม กสท. […]

    The post บอร์ด กสท. มีมติเห็นชอบอัตราค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทีวีดิจิตอลแบบขั้นบันได appeared first on iT24Hrs by Panraphee.